Đóng
 • vi
 • 10/04/2017

  Bất động sản nhà ở, khu biệt thự cao cấp phía đông tiếp tục sôi nổi thu hút người mua

  Phân khúc khu nhà ở, biệt thự sang trọng phía Đông thành phố bắt đầu sôi nổi lên từng ngày từ cuối năm 2016 và được dự báo sẽ còn tiếp tục lan sang năm 2017 vì nhu cầu của khách hàng đang ngày càng tăng cao.

  Trong quý IV/2016, theo số liệu thống kê từ JLL Việt Nam: TP.HCM có ít nhất 9.000 – 12.000 căn nhà ở mới được chào bán. Riêng phân khúc nhà phố, biệt thự có gần 1.200 – 1.500 căn, giá từ 250.000 – 450.000 USD/ căn được bán ra, chiếm đến 70% tổng nguồn cung.

  bds-phia-dong-hcm

  Bất động sản phía Đông đang nổi lên từng ngày

  Các dự án ở phân khúc nhà ở tập trung hầu hết ở khu vực phía Đông thành phố. Có thể nói, quỹ đất sạch lớn và hạ tầng cơ sở, giao thông đồng bộ là điểm nổi bật nhất tại khu vực này. Hơn nữa giá bán các dự án tại phía Đông được nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá là hợp lý.

  Nếu trước đây dòng sản phẩm này thuộc diện hạng sang, giá bán chủ yếu dành cho giới nhà giàu thì bắt đầu từ năm 2015, nguồn cung nhà phố, biệt thự có sự bùng nổ mạnh mẽ nhờ vào điều chỉnh loại hình sản phẩm. Doanh nghiệp chú trọng hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình và khá giả nhiều hơn thay vì chăm chăm vào người có tiền.

  Số lượng căn hộ gia đình Việt Nam khá giả với thu nhập hơn 20.000 USD/năm đang tăng gấp đôi, từ 250.000 hộ lên 530.000 hộ trong giai đoạn 2015 -2020. Có nghĩa là sẽ có 280.000 hộ gia đình ra khỏi tầng lớp trung lưu để gia nhập tầng lớp khá giả, tạo thành phân khúc độc lập với sức mua đáng kể.

  Bên cạnh đó, tâm lý thích sở hữu loại tài sản có giá trị bền vững và có tiềm năng tăng giá của người Việt Nam cũng là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự “tăng nhiệt” của phân khúc nhà phố, biệt thự xây sẵn.

  Nắm bắt được xu thế, nhiều dự án nhà phố, biệt thự cao cấp của các công ty bất động sản đã “bung hàng” ra thị trường. Tuy nhiên, sức hút thường rơi vào các dự án có tiến độ xây dựng nhanh, pháp lý rõ ràng, chính sách ưu đãi hấp dẫn. Trong đó, dự án PhoDong Village quận 2 do Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn làm chủ đầu tư đang được người mua để ở cũng như các nhà đầu cơ bất động sản quan tâm tìm hiểu.

  Anh Năng, Giám đốc của một Công ty tư nhân cho biết “Theo dõi báo chí thường xuyên nên tôi nắm khá rõ về lộ trình phát triển khu Đông, đặc biệt là về cơ sở giao thông, vì thế khi quyết định mua nhà, tôi đặc biệt quan tâm đến khu vực này”.

  Sau khi cân nhắc, anh quyết định chọn khu đô thị PhoDong Village làm nơi an cư mới. Anh cho biết, các sản phẩm của PhoDong Village đều được xây sẵn và hoàn thiện mặt ngoài nên anh có thể dễ dàng lựa chọn vị trí mình yêu thích, cũng như yên tâm tuyệt đối về chất lượng dự án. Bên cạnh đó, khi chọn PhoDong Village, khách hàng sẽ được bảo đảm thời gian giao sổ hồng. Thực tế đã có đến 80% cư dân của khu đô thị này được nhận sổ chỉ trong một thời gian ngắn sau khi nhận nhà.

  Xem thêm: Dự án khu nhà ở Điền Thuận Home

  Theo tri thức trẻ

  Tin Tức - Sự Kiện liên quan