Đóng
 • vi
 • 25/04/2017

  Bất động sản phía tây TPHCM đang có dấu hiệu gia tăng

  Theo báo cáo chỉ trong quý I/2017, căn hộ phía Tây thành phố tung ra thị trường bất ngờ tăng mạnh đạt 1.821 căn, chiếm tỷ lệ 36% trên tổng nguồn cung.

  Đại diện CBRE Việt Nam, bà Dương Thùy Dung cho biết, một thời gian dài tâm điểm thị trường hướng đến khu vực phía Đông và phía Nam TP HCM. Thế nhưng thời gian gần đây thị trường căn hộ phía Tây (quận 6, 8, Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh) đang có những bước tiến vượt bậc vì sự phát triển của hạ tầng khu vực.

  bds-phia-tay-sg

  Báo cáo thị trường căn hộ quý I/2017 của đơn vị này nhấn mạnh, đây là lần đầu phía Tây đã vượt lên dẫn đầu về số lượng căn hộ rao bán với 1.821 căn, chiếm 36%. Có ba trong số sáu dự án ở phía Tây được chào bán lần đầu tiên.

  Thống kê cũng cho thấy nguồn cung căn hộ phía Tây trong năm 2016 và quý I/2017 có thị phần lớn hơn cả phía Đông và phía Nam thành phố. Trong năm 2015, nguồn cung căn hộ ở phía Tây chỉ chiếm 18% tổng nguồn cung trên toàn thị trường, nhưng năm 2016 con số này đã tăng lên 25% tương đương 8.800 căn và trong quý I-2017 tỷ lệ này vẫn tiếp tục tăng mạnh.

  Xem thêm: Những rủi ro khôn lường khi mua đất nền

  Bà Dung cho biết thêm, khu Tây thành phố đang trở thành khu vực hấp dẫn không phải với nhà đầu tư mà với cả những người mua để ở. Tỷ lệ giao dịch rất tốt ở khu vực này, hầu hết các dự án được bán ra với tỷ lệ giao dịch thành công lên tới 80-90%. Tại một số dự án trước đây có tỷ lệ bán không tốt thì hiện nay sau khi “đổi chủ” được thay đổi thiết kế và phương thức thanh toán thì tỷ lệ bán đạt đến hơn 90%.

  Tại buổi tọa đàm “Cơ hội đầu tư bất động sản sang phía Tây ” do CafeLand tổ chức, lãnh đạo CBRE cho biết, quỹ đất ở khu vực phía Tây đang nhiều hơn nên giá mua đất và thuê đất sẽ hợp lý hơn nhiều so với các khu khác. Nói cách khác, đầu tư ở đây chi phí vốn sẽ thấp hơn. Hiện nay, giá bán căn hộ khu này khoảng 1,5 tỷ đến 2,5 tỷ đồng một căn. Với mức giá này tỷ suất lợi nhuận đầu tư cho thuê khoảng 4-5%, thấp hơn khu Đông hay khu Nam nhưng bù lại chi phí đầu tư thấp hơn.

  Xem thêm: Bất động sản phân khúc nghỉ dưỡng đứng trước nguy cơ thách thức lớn

  Chuyên gia này phân tích, đứng về phía nhà đầu tư, lợi nhuận biên đối với căn hộ cao cấp cao hơn căn hộ trung cấp và bình dân do giá thành xây dựng không cao hơn nhiều. Giá bán được đẩy lên rất cao so với giá thật khiến cho lợi nhuận biên khi đầu tư vào phân khúc cao cấp thường cao.

  Theo bà Dung nhận định, đến một mức nào đó phân khúc nhà ở cao cấp sẽ bão hòa do nguồn cung lớn trong khi nguồn cầu theo không kịp. Vì vậy, các nhà đầu tư nếu nhìn vào mức lợi nhuận không quá cao nhưng bền vững thì khu vực phía Tây là một lựa chọn.

  Nguồn: VNexpress

  Tin Tức - Sự Kiện liên quan